Di sản thiên nhiên và Di sản văn hóa hòa quyện trên bến Cảng Tuần Châu

Thứ sáu - 09/10/2015 10:35

        

          Có một địa danh kỳ vỹ thiên tạo từ ngàn đời; có một miền quê hàng nghìn năm về trước đã sản sinh ra những làn điệu dân ca làm say đắm lòng người - đó là Vịnh Hạ Long và Dân ca Quan họ Bắc Ninh.  Hai tài sản vô giá của Việt Nam được tổ chức UNESCO công nhận, vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới-Kỳ quan thế giới và Di sản văn hóa phi vật thể để bảo tồn và phát huy mãi mãi cho nhân loại.

        Trong không gian sơn thủy hữu tình Vịnh Hạ Long một ngày giữa mùa Thu trên bến Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu được nghe câu quan họ “người ơi người ở đừng về…” khiến lòng người lâng lâng và không muốn rời xa nơi này. Những câu hát trao duyên ngọt lịm xốn xang của các liền anh, liền chị đội nón quai thao, áo khăn mớ ba mớ bảy xúng xiếng, dải yếm lụa đào ta cứ tưởng chỉ có trong Hội Lim, ở đình làng xứ kinh Bắc. Nay những làn điệu mềm mượt này lại ngân vang  miên man theo sóng nước Hạ Long giữa một hải cảng hiện đại, nguy nga bề thế bậc nhất Đông Nam Á này. Đến với Tuần Châu, Hạ Long trong thời khắc sắc thu này, lữ khách sẽ cảm nhận được một Kỳ quan thiên nhiên lãng mạn hơn, một Kỳ quan níu chân “người ơi người ở đừng về…” để vơi đi những lo toan bộn bề trong cuộc sống.

       Ta cùng ngắm hình ảnh các liền anh, liền chị “trao duyên” trên Cảng Tàu khách Quốc tế Tuần Châu giữa Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.

                                         

img 2236

               img 2273

img 2255

img 2254

img 2253

 

img 2257

img 2242

 

img 2256

                                                                                                                                                                     Bài, ảnh: Trường Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 11
 
  •   Hôm nay 451
  •   Tháng hiện tại 37,850
  •   Tổng truy cập 3,866,569