Chủ tịch: Đào Hồng Tuyển

Thứ năm - 24/04/2014 21:55

mg 3558

Ông Đào Hồng Tuyển

 

- Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

- Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu Chiến Binh đoàn tàu Không số Việt Nam (Đường Hồ Chí Minh trên biển).

- Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu.

- Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam.

- Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến Binh Việt Nam.

- Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Du lịch Việt Nam.

 

Mọi người vẫn nhắc đến ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu với danh hiệu “Chúa đảo”, người gắn liền với câu nói đặc biệt: “Tôi làm những cái thiên hạ không làm hoặc làm những cái mà thiên hạ nghĩ đến nhưng không làm được”.

Và thực tế đã chứng minh câu nói đó. Năm 1997, ông Đào Hồng Tuyển đã bán toàn bộ tài sản lấy tiền mua đất đổ xuống biển làm thành con đường dài hơn 2km nối đất liền với đảo Tuần Châu (khi ấy là một xã đảo nghèo không có điện, nước) để đến nay ông đang sở hữu một khu du lịch, vui chơi giải trí  và nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế với hàng loạt các dự án bất động sản trị giá hàng ngàn tỷ đồng trên đảo Tuần Châu cùng 16 công ty khác trải dài từ Bắc vào Nam hoạt động trên nhiều lĩnh vực, được gọi chung là: “Tập đoàn Tuần Châu”.

Tiếp xúc ông Đào Hồng Tuyển ngoài đời, người ta sẽ thấy hình ảnh một ông chủ giản dị, vui tính, cởi mở, một con người đầy bản lĩnh, nhạy bén, sáng suốt và luôn gây ảnh hưởng mạnh tới người xung quanh. Ngọn lửa nhiệt huyết mãnh liệt lúc nào cháy mạnh mẽ trong con người này, dường như trong ông luôn có một nguồn năng lượng không bao giờ cạn để làm việc, để sản sinh và biến những ý tưởng lớn thành hiện thực. Chúng tôi, những người may mắn được ở gần và theo ông học hỏi nhưng càng học càng thấy còn nhiều điều phải học hơn và càng khẳng định một điều: “Sẽ không bao giờ có một Đào Hồng Tuyển thứ 2”.

Khái quát về tiểu sử ông Đào Hồng Tuyển:

Năm 15 tuổi, ông là chiến sỹ, người trẻ nhất trong chiến tranh của Đoàn Tàu không số Quân chủng Hải quân, làm nhiệm vụ chuyên chở hàng hoá, vũ khí vào Miền Nam theo “tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển”. (Hiện ông là Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh đoàn tàu cảm tử “ Đoàn tàu Không số Việt Nam”).

- Từ 1975 - 1988: Ông mở các cơ sở chế biến bia, nước giải khát cung cấp tới khoảng 80% cho nhu cầu thị trường Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Hà Nội, Hải Phòng và tổ chức tổ hợp mua bán sắt vụn tại Tp. HCM.

- Năm 1988 ông được  Nhà nước bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Công ty XNK Trung ương Đoàn TNCSHCM.

- Năm 1992, ông làm Giám đốc Trung tâm chuyển giao công nghệ và XNK Khoa học kỹ thuật thuộc Viện Khoa học Việt Nam.

- Năm 1994, ông chuyển sang làm  Phó Chủ tịch Hội phân bón Việt Nam.

- Từ năm 1997 đến nay: ông rời Nhà nước thành lập Công ty TNHH Âu Lạc để thực hiện dự án Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu- Hạ Long nay đã phát triển thành Tập đoàn Tuần Châu. Ông là người chủ duy nhất sở hữu tài sản trên đảo Tuần Châu và công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh được thành lập dưới hình thức công ty gia đình với 95% vốn tự có.

Một số thành tích đặc biệt và giải thưởng cao quý:

-  Vượt qua nhiều khó khăn to lớn trong một thời gian ngắn, ông Đào Hổng Tuyển đã thay đổi toàn bộ bộ mặt cho đảo Tuần Châu làm chuyển động nâng cao vị thế ngành du lịch Quảng Ninh và có tiếng vang mạnh mẽ trong cả nước và quốc tế. Đảo Tuần Châu cũng đã được chọn là nơi để tổ chức các sự kiện lớn ở Việt Nam như: Tuần Văn hoá ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN, Cuộc thi tiếng hát truyền hình Sao Mai, Hoa hậu Việt Nam.. và nhiều sự kiện lớn khác .

- Ông là người khởi xướng chương trình “Nối vòng tay lớn”, luôn đi đầu trong các phong trào quyên góp ủng hộ từ thiện, nhân đạo do Trung ương và địa phương phát động, ông đã khơi dậy phong trào doanh nghiệp, doanh nhân từ Bắc đến Nam làm từ thiện, giúp đỡ xã hội và cộng đồng. Ông là một trong những người Việt Nam ít ỏi được Nhà nước đặc cách tặng “ Kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”. Hiện ông là Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khoá VI – VII

- Ông được Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam tặng Bằng khen năm 2001, 2002, 2003, 2004, 2005 vì có nhiều thành tích trong công tác và góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ quốc.

- Ba năm liền 2005 – 2006 và 2009 được Hội đồng thi đua khen thưởng Tỉnh đề nghị phong tặng Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

- Thư khen của Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Văn An-Chủ tịch AIPO nhiệm kỳ 2001-2002 do những đóng góp quan trọng vàp sự thành công của Đại hội đồng lần thứ 23 Liên minh Nghị viện Hiệp hội các nước Đông Nam Á.

- Năm 2007, ông được Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Văn hoá Thông tin” và năm 2008 ông cũng được Bộ VHTT & DL tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp Văn hoá - Thể thao và Du lịch”.

- Năm 2010, ông vinh dự nhân nhận Cúp Thánh Gióng  doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2009 – 2010.

- Ông là nhà tài trợ chính cho đội bóng chuyền nữ Việt Nam và là nhà tài trợ thường niên cho bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế tổ chức tại Việt Nam.

- Ông là người khởi xướng quỹ bà mẹ Lào anh hùng tại Việt Nam, ông được Bộ Chính trị Lào khen tặng.

- Với tinh thần quốc tế cao cả, Ông đã giúp đỡ nhân dân Nhật Bản số tiền 1 triệu USD trong trận động đất, sóng thần hồi tháng 4 năm 2011.

- Công ty Âu Lạc Quảng Ninh và cá nhân ông còn nhận được rất nhiều Giải thưởng, Bằng khen, Giấy khen khác về doanh nghiệp, doanh nhân, công trình, chất lượng dịch vụ như: Khu Du lịch đa năng số 1 Việt Nam, Khu nghỉ dưỡng tốt nhất miền Bắc, Giải thưởng kiến trúc Việt Nam, Giải thường Sao vàng đất Việt ....

- Tháng 7/2011, Ông được Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc"

- Tháng 9/2011, Ông được Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam"

- Tháng 10/2012, Ông được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng Bằng khen "Doanh nhân tiêu biểu Khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2012"

- Tháng 11/2012, Ông vinh dự được Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam năm 2012".

- Tháng 12/2012, Ông được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng "Huân chương Lao động hạng Nhì"

- Tháng 4/2013, Ông được trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua tỉnh Quảng Ninh năm 2010-2012" do UBND tỉnh Quảng Ninh trao tặng

- Ông vinh dự được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Công thương, Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch trao tặng giải thưởng "Nhà quản lý xuất sắc thời kỳ đổi mới năm 2013"

- Ông được ghi tên trong Bảng vàng Lưu danh “Doanh nhân tiêu biểu xuất sắc” trong dịp Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng  Ninh tháng 10/2013


Tổng số điểm của bài viết là: 90 trong 21 đánh giá
Xếp hạng: 4.3 - 21 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 18
 
  •   Hôm nay 1,094
  •   Tháng hiện tại 34,479
  •   Tổng truy cập 3,863,198