Cảng tàu khách Tuần Châu - Điểm dừng chân lý tưởng của những chuyến tàu

Thứ hai - 07/07/2014 14:13

Trong những năm gần đây, đảo ngọc Tuần Châu (TP Hạ Long) được du khách trong và ngoài nước biết đến không chỉ như là điểm dừng chân khám phá đầy thú vị trong hành trình du lịch mà còn là nơi hấp dẫn nhiều nhà đầu tư.

 

Có kết cấu hạ tầng đồng bộ, các sản phẩm dịch vụ ngày càng phong phú chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế cùng với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động và chuyên nghiệp, Tuần Châu đã để lại nhiều sự tin cậy, hài lòng của du khách khi tới tham quan và nghỉ dưỡng tại đây.

 

Một góc Cảng tàu khách Tuần Châu.
Một góc Cảng tàu khách Tuần Châu.

 

Góp phần vào thành công chung của Tập đoàn Tuần Châu phải kể đến sự làm việc chuyên nghiệp, quản lý tốt môi trường kinh doanh du lịch của Cảng tàu khách Tuần Châu. Nơi đây đang là điểm neo đậu phương tiện cho hơn 30 doanh nghiệp kinh doanh tàu du lịch, hàng ngày đưa đón hàng ngàn lượt khách cho những du thuyền sang trọng, đẳng cấp khu vực vịnh phía Bắc như: Paradise Cruises, Hai Long Junk, Bhaya cruises, Bai Tho Junk, Hanoi Oprera, VIT, Glory Cruises, Heritage line, Gray line, Ha Long Emotion, Ha Long Image, Asean cruises, Phuong Dong, Nam Thái Bình Dương, Du thuyền Thiên Minh, Hải Âu…

 

Nhìn vào doanh số bán vé tham quan Vịnh Hạ Long cho thấy sự phát triển vượt bậc của cảng tàu, năm 2010 là 1,7 tỷ đồng, tới năm 2013 tăng lên gần 40 tỷ đồng, dự kiến năm 2014 sẽ đạt ngưỡng 90 tỷ đồng.

Các hãng tàu không ngừng phát triển và mở rộng kinh doanh hợp tác với cảng, nâng cấp phương tiện và dịch vụ phụ trợ đảm bảo đáp ứng tốt nhất đối với mọi thị trường khách trong và ngoài nước.

 

Cảng tàu còn có tuyến phà Tuần Châu- Cát Bà kết nối hai miền di sản, sau 5 năm hoạt động tuyến phà đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong hoạt động vận tải khách du lịch cũng như việc giao thương, đảm bảo giao thông góp phần vào phát triển kinh tế của hai địa phương đồng thời được du khách đánh giá cao.

 

Nhà ga Cảng tàu khách Tuần Châu.
Sảnh đón khách của Cảng tàu khách Tuần Châu.

 

Nhận thấy rõ vai trò trách nhiệm trong việc kết nối giữa du khách với từng phương tiện thủy neo đậu tại cảng trong qui trình đưa đón du khách tham quan Vịnh Hạ Long và đặc biệt là đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, môi trường kinh doanh du lịch, vì vậy những công tác này luôn được cảng tàu đặt lên hàng đầu trong mọi nghiệp vụ hàng ngày.

 

Thực hiện Chỉ thị 11/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh, cảng luôn chủ động phối hợp với các phòng nghiệp vụ, cơ quan chức năng liên quan tổ chức phổ biến các văn bản pháp luật, Luật Giao thông đường thuỷ nội địa; quản lý về niêm yết giá và bán theo giá, hợp đồng vận chuyển khách, vé hành khách... đến các chủ doanh nghiệp, chủ tàu.

 

Với tinh thần trách nhiệm cao của CBCNV cảng, sự phối hợp thường xuyên của đơn vị, ý thức chấp hành của chủ tàu- thuyền viên, cảng đã luôn duy trì sự ổn định về các mặt công tác, không có hiện tượng cò mồi, đeo bám, cạnh tranh không lành mạnh, bán hàng rong, bán hàng giả… trên địa bàn.

 

Cảng phối hợp với đơn vị liên quan kiểm tra việc bán hàng rong và đeo bám tàu du lịch trong vùng nước, tuyến giao thông thuỷ do cảng quản lý.
Cán bộ, nhân viên cảng phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra việc bán hàng rong và đeo bám tàu du lịch trong vùng nước, tuyến giao thông thuỷ do cảng quản lý.

 

Với sự làm việc chuyên nghiệp, Cảng tàu khách Tuần Châu luôn là sự lựa chọn của nhiều du khách khi tới tham quan Vịnh Hạ Long. Trong đó có dòng khách du lịch cao cấp như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Nga… của các công ty lữ hành nổi tiếng trong và ngoài nước.

 

Có thể nói, Cảng tàu khách Tuần Châu là công trình kỹ thuật hạ tầng giao thông thuỷ bộ có quy mô lớn, có cảng tàu du lịch hiện đại và sang trọng trong tuyến du lịch Vịnh Hạ Long, đảo Cát Bà. Với những nỗ lực không ngừng trong việc đầu tư, cải tạo cơ sở hạ tầng, nâng cấp chất lượng dịch vụ, cảng tàu đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng của những chuyến tàu và là sự lựa chọn của du khách trong hành trình tham quan Vịnh Hạ Long.

 

NGUỒN: baoquangninh.com.vn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 14
 
  •   Hôm nay 541
  •   Tháng hiện tại 37,940
  •   Tổng truy cập 3,866,659