Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đón tàu du lịch quốc tế

Chủ nhật - 30/10/2016 00:43

        Chiều ngày 29/10/2016, tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, lãnh đạo thành phố Hạ Long, Quảng Ninh cùng Tập đoàn Tuần Châu tổ chức đón tiếp tàu biển cao cấp Ming Gang 1 Hao cùng đoàn đại biểu là lãnh đạo và các doanh nhân thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc.

 

mg 7360

Đây là lần đầu tiên tàu Ming Gang 1 Hao cập Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu  

 

        Sau khi cập Cảng Tàu khách quốc tế Tuần Châu, Tập đoàn Tuần Châu tổ chức lễ đón đoàn đại biểu lên bờ thưởng thức các chương trình nghệ thuật độc đáo như: Ca múa nhạc dân tộc; nghệ thuật múa rối nước; múa Lân, Rồng và đưa đoàn tham quan trải nghiệm những dịch vụ mới lạ, hiện đại tại nhà ga đa năng mới đưa vào hoạt động.

 

mg 7404

       Lãnh đạo thành phố Phòng Thành và Lãnh đạo thành phố Hạ Long cùng đoàn đại biểu thăm nhà ga cảng

 

        Đây là chuyến hành trình thử nghiệm tàu Ming Gang 1 Hao đến với Tuần Châu, Hạ Long nằm trong chương trình hợp tác vận chuyển hành khách giữa cảng Phòng thành, Trung quốc và Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu. Dự kiến thời gian tiếp theo, tàu Ming Gang 1 Hao sẽ chạy theo lịch trình định tuyến, trung bình mỗi tuần một chuyến tương ứng khoảng hơn 300 du khách đến với Tuần Châu-Hạ Long.

         Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu  được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Cảng có chiều dài bến neo đậu hơn 8km, độ sâu trung bình 13m, có sức chứa 2000 tàu. Cảng được Bộ Giao thông Vận tải cấp phép và cống bố là Cảng thủy nội địa được tiếp nhận các phương tiện thủy nước ngoài. Việc khai thông tuyến đường biển này sẽ góp phần quan trọng cho sự phát triển của du lịch Vịnh Hạ Long nói riêng và du lịch Quảng Ninh nói chung đồng thời mở ra những cơ hội lớn trong hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp cũng như nhu cầu du lịch, giao lưu giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc .


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 6
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 5
 
  •   Hôm nay 896
  •   Tháng hiện tại 34,281
  •   Tổng truy cập 3,863,000