Chấm dứt dịch vụ ăn uống trong các hang động trên Vịnh Hạ Long trước 30/10/2016

Thứ sáu - 09/09/2016 09:55

Sáng 8/9, tại TP Hạ Long, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông tin báo chí thường kỳ.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dung, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy thông tin về Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng tổ chức đảng “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu và đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (từ 2011 đến 2015). Theo đó, Hội nghị biểu dương, khen thưởng các tổ chức cơ sở đảng đạt “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm cấp tỉnh dự kiến được tổ chức vào ngày 21/9/2016 tại TP Hạ Long. Dự kiến, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tặng 7 cờ; 91 bằng khen cho chi bộ, đảng bộ cơ sở tiêu biểu và 261 bằng khen cho đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

 

images880759 dsc 8370

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
 

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long kiêm Trưởng Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã thông tin về hoạt động tổ chức các dịch vụ ăn uống trong hang động tại Vịnh Hạ Long. Đồng chí khẳng định quan điểm và các giải pháp, hành động quyết liệt trong việc bảo tồn các giá trị của kỳ quan thiên nhiên thế giới, hạn chế tối đa những hoạt động có khả năng ảnh hưởng đến di sản, đồng thời có giải pháp hợp lý khai thác, phát huy hiệu quả các giá trị di sản.

Với quan điểm đó, đồng chí cho biết, ngay trong cuộc họp chiều qua (7-9), đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Hạ Long thông báo cho các tổ chức, doanh nghiệp chấm dứt việc tổ chức ăn uống trong hang động trước 30-9-2016. Đối với Công ty CP Dịch vụ Vịnh Hạ Long, đơn vị đã được UBND tỉnh cấp phép dịch vụ ăn uống từ năm 2005, TP Hạ Long sẽ thông báo chấm dứt dịch vụ để ngừng hoạt động loại hình dịch vụ này từ ngày 30-10 do đã có các hợp đồng dịch vụ du lịch.

 

images880757 dsc 8367

 

Đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long thông tin tại hội nghị.

 

 

Chủ tịch UBND TP Hạ Long cũng đã thông tin đến đại diện các cơ quan báo chí về kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc đối thoại giải quyết kiến nghị của các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng dự án Khu hỗn hợp chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp phố mua sắm tại phường Bạch Đằng ngày 9/8/2016.

Theo đó, TP Hạ Long đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành của tỉnh rà soát, báo cáo UBND tỉnh về chính sách riêng hỗ trợ cho các hộ thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước thuộc diện giải phóng mặt bằng của dự án đảm bảo được giải quyết thấu tình đạt lý. Đến hết ngày 7/9/2016, đã có 42 hộ nhận tiền, bàn giao nhà và trên 100 hộ đã di chuyển tài sản. Thành phố đã phê duyệt phương án thưởng tiến độ bàn giao nhà cho 33 trường hợp... Thời gian tới, TP Hạ Long sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để các hộ dân hiểu và chấp hành các chính sách đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan báo chí đối với những vấn đề quan trọng của tỉnh; đồng thời đề nghị tiếp tục nhận được sự hợp tác của các cơ quan báo chí.

Báo Quảng Ninh

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
 
  •   Hôm nay 926
  •   Tháng hiện tại 34,311
  •   Tổng truy cập 3,863,030