Tin tức Tuần Châu

Công tác tổ chức di chuyển cảng tàu phải được chuẩn bị chu đáo các phương án

Chủ nhật - 27/12/2015 09:41

      

Ngày 27/12, đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị di dời hoạt động vận chuyển khách thăm quan Vịnh Hạ Long từ Cảng tàu du lịch Bãi Cháy và Cảng khách Hòn Gai – Vinashin về Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.


images842269 bqn 0609

Đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác đón, trả khách tại Cảng tàu khách quốc tế Tuân Châu

 

Theo báo cáo của Sở GTVT, đến chiều ngày 26-12 đã có 160 hãng tàu với trên 400 phương tiện đăng ký hoạt động đón, trả khách thăm quan Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu. Công tác chuẩn bị hạ tầng, thiết bị, nhân lực điều hành hoạt động tại cảng đã cơ bản hoàn thành. Sở đang phối hợp với các đơn vị chức năng, chủ cảng tiếp tục tổ chức thông báo, vận động tuyên truyền, đôn đốc các hãng tàu còn lại thực hiện việc di chuyển. Đồng thời, xây dựng phương án tổ chức, điều hành, thực hiện quản lý Nhà nước tại cảng mới; tổ chức thêm tuyến xe buýt đưa đón du khách, nhân dân từ Bãi Cháy về cảng Tuần Châu đảm bảo thuận lợi, thông thoáng và an toàn.

 

images842270 bqn 0560

Đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trò chuyện với đại diện hãng tàu

 

Song song với đó, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, Sở đã chỉ đạo Cảng vụ đường thủy nội địa dừng cấp phép cho tàu ra vào đón, trả khách thăm quan Vịnh Hạ Long tại Cảng tàu du lịch Bãi Cháy và Cảng khách Hòn Gai – Vinashin từ ngày 1-1-2016; di chuyển các thiết bị máy móc phục vụ công tác cấp phép và theo dõi hoạt động tàu du lịch qua thiết bị định vị vệ tinh GPRS… Chủ cảng là Tập đoàn Tuần Châu đã tăng cường thêm 3 nhà chờ đa năng, bổ sung 800 ghế ngồi, mở thêm điểm bán vé, bố trí nơi đăng ký thủ tục Nhà nước cho các đơn vị chức năng.

Tại buổi kiểm tra, đại diện một số hãng tàu cũng đã thông tin với đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh một số tồn tại, bất cập khi di chuyển về cảng mới như: nhà chờ cho khách, nhà vệ sinh công cộng, hạ tầng mạng viễn thông còn thiếu so với nhu cầu thực tế; một số vị trí chưa đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó là đề nghị UBND tỉnh xem xét cách tính phí thuê bến bãi sau khi hết thời hạn 6 tháng Tập đoàn Tuần Châu miễn phí cho các hãng tàu…

Sau khi đi kiểm tra thực tế, nắm bắt tâm tư, đề nghị của đại diện một số đơn vị, hãng tàu. Đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, nhất là Tập đoàn Tuần Châu đã đồng hành, quyết tâm thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của tỉnh.

Đồng chí yêu cầu công tác tuyên truyền cần được tích cực hơn nữa để các hãng tàu còn lại sớm di chuyển, ổn định hoạt động tại cảng mới theo đúng thời gian, lộ trình. Cần thông tin rộng rãi và có các biển chỉ dẫn về cảng mới để người dân và du khách được biết. Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng khác thực hiện phân luồng, tuyến đảm bảo ANTT-ATGT, nhất là điểm kết nối Tuần Châu với Quốc lộ 18; sớm triển khai tuyến xe buýt mới, không chỉ đưa đón khách du lịch mà còn phục vụ đưa đón cán bộ, nhân viên hoạt động tại Cảng.
Với những kiến nghị của các hãng tàu, đồng chí yêu cầu chủ cảng là Tập đoàn Tuần Châu tiếp thu, có giải pháp khắc phục. Trước mắt, chưa bố trí được nhà chờ tập trung cho du khách, thì cần có mái che tạm, đảm bảo tốt nhất cho du khách khi chờ tàu. Đối với đề nghị tính phí thuê bến bãi đậu đỗ tàu của các hãng tàu, UBND tỉnh sẽ quyết định trên cơ sở xem xét các yếu tố, đảm bảo lợi ích, môi trường kinh doanh hài hòa cho các doanh nghiệp.

Trong những ngày đầu hoạt động, đại diện các cơ quan, đơn vị phải có mặt tại Cảng để kịp thời nắm bắt, kiểm soát những phát sinh nếu có, kịp thời báo cáo với UBND tỉnh để điều chỉnh. Công tác tổ chức di chuyển cảng tàu phải được chuẩn bị chu đáo.

Theo Báo Quảng Ninh

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 

bang gia dich vu 1

Tuyển dụng Tập đoàn Tuần Châu

Thăm dò

Bạn ở khu vực nào

Hà Nội

TP Hồ Chí Minh

Quảng Ninh

Đà Nẵng

Nơi khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 537

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16,747

Tổng truy cậpTổng truy cập : 2,140,687

Thời tiết