Hội thảo quốc tế về đặc khu kinh tế sẽ được tổ chức tại Tuần Châu

Thứ năm - 24/04/2014 21:39

Từ ngày 20-21/3, tại Tuần Châu sẽ diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế thuộc Diễn đàn phát triển đặc khu kinh tế thế giới. Hội thảo do UBND tỉnh Quảng Ninh cùng với Trung tâm Nghiên cứu đặc khu kinh tế Trung Quốc, Trường Đại học Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tổ chức.

Với chủ đề “Hội thảo khoa học quốc tế về phát triển đặc khu kinh tế - Kinh nghiệm và cơ hội” hội thảo sẽ là nơi để các cơ quan Trung ương của Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh, các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà khoa học, học giả quốc tế trao đổi các thông tin liên quan đến quá trình hình thành, phát triển mô hình tổ hợp, đặc khu kinh tế, khu kinh tế tự do trên khắp thế giới trong 30 năm qua - kinh nghiệm và cơ hội để phát triển đặc khu kinh tế của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Tham dự hội thảo sẽ có 350 đại biểu đại diện các cơ quan Trung ương của Việt Nam, các nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý, các diễn giả có kinh nghiệm và uy tín hàng đầu thế giới về đặc khu kinh tế. Hội thảo thu hút sự quan tâm đông đảo các nhà đầu tư cùng hơn 200 phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước tham dự và đưa tin.

Mới đây, Tập đoàn Tuần Châu và ISC Corporation (Australia) đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh về dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 7 tỷ USD tại khu kinh tế Vân Đồn. Dự án sẽ được xây dựng trên diện tích 2.000 hécta tại xã Vạn Yên, Vân Đồn. Việc xây dựng khu du lịch, trong đó có casino tại Khu kinh tế Vân Đồn được lãnh đạo Quảng Ninh đề cập nhiều lần và được xếp trong danh mục 30 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư giai đoạn 2013 – 2015.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 7
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 6
 
  •   Hôm nay 433
  •   Tháng hiện tại 37,832
  •   Tổng truy cập 3,866,551