Hơn 10 vạn con cá vược, tôm sú giống được thả xuống biển Tuần Châu

Thứ tư - 14/03/2018 17:52

 

        Nhân dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018, chiều ngày 14/3, tại bãi tắm Tuần Châu, phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Ban trị sự chùa Đỏ, thành phố Hải Phòng phối hợp với Tập đoàn Tuần Châu cùng hơn 1500 tăng ni, phật tử tổ chức lễ cầu an và phóng sinh hơn 10 vạn con cá vược và tôm sú giống xuống Vịnh Hạ Long.

 

1 1

Các tăng ni và phật tử đến từ các tỉnh thành Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình thực hiện nghi lễ cầu cho quốc thái dân an trong không khí trang nghiêm thanh tịnh.

 

2 

5

4

Các chúng sinh được đưa về từ vùng miền khác sau khi được các nhà sư và phật tử tụng kinh chú nguyện chúng sẽ được tung tăng bơi lội trong Vịnh Hạ Long

 

        Đây là năm thứ 2 lễ phóng sinh cầu cho quốc thái dân an được được tổ chức vào dịp đầu năm trên bãi biển Tuần Châu. Năm 2017, hơn 15 vạn con cá vược, tôm, cua giống cũng được thả xuống nơi đây. Hoạt động càng mang ý nghĩa hơn vì qua đây kêu gọi các tăng ni, phật tử, các tổ chức, cá nhân sống tốt đời đẹp đạo, chung tay góp phần tái tạo, phục hồi nguồn lợi thủy sản bảo vệ môi trường sinh thái.

 

Trường Sơn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
 
  •   Hôm nay 960
  •   Tháng hiện tại 34,345
  •   Tổng truy cập 3,863,064