Khánh thành công trình lưu niệm Bác Hồ ra thăm đảo Tuần Châu

Thứ hai - 01/04/2019 15:27

 

        Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản, sáng 1/4, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, đảo Tuần Châu (TP Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Tập đoàn Tuần Châu long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình lưu niệm Bác Hồ ra thăm đảo và thả giống xuống vịnh Hạ Long.

 

 

images1280545 bqn 6365

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh Quảng Ninh dự lễ khánh thành

 

Tham dự lễ, về phía Trung ương có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương; Vũ Hồng Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ NN và PTNT.

Về phía đại biểu khách mời Trung Quốc có sự tham dự của ông Dư Khang Chấn, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Trung Quốc.

Về phía Quảng Ninh có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng trong thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo cùng CBNV Tập đòan Tuần Châu.

 

 

11

Khu lưu niện Bác Hồ ra thăm đảo tọa lạc ngay trung tâm Khu du lịch quốc tế Tuần Châu

 

 

Công trình lưu niệm Bác Hồ ra thăm đảo Tuần Châu được xây dựng tại đúng vị trí Bác Hồ đặt chân lên Đảo từ tàu Hải quân nhân dân Việt Nam (hay còn gọi là Bến Nam), nay thuộc Khu du lịch quốc tế Tuần Châu. Công trình xây dựng trên diện tích 2.600m2, do Tập đoàn Tuần Châu đầu tư xây dựng, gồm các hạng mục: Quảng trường, nhà bia và bia đá ghi thời gian Bác đến thăm đảo Tuần Châu năm 1959.

Công trình được xây dựng bên cạnh khu di tích Bác Hồ, là nơi để du khách mỗi dịp đến thăm quan vịnh Hạ Long qua Cảng tàu Quốc tế Tuần Châu có thể ghé thăm, tưởng nhớ đến Bác.

 

 

1

Ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tập đoàn Tuần Châu phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Tập đoàn Tuần Châu khẳng định, thực hiện lời dạy của Bác, tỉnh Quảng Ninh luôn xác định phát triển kinh tế phải gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh. Riêng đối với đảo Tuần Châu đến nay đã có những bước phát triển, thực sự trở thành “Ngọc Châu” như lời Bác căn dặn. Đáng chú ý, hạ tầng du lịch trên đảo đã được đồng tư cơ bản đồng bộ, hiện đại; đã phát triển khu du lịch và nghỉ dưỡng Quốc tế cao cấp; đời sống người dân được nâng lên rõ rệt.

2

3

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình lưu niệm Bác Hồ ra thăm đảo Tuần Châu.

 

Ngay sau lễ khánh thành khu lưu niệm Bác Hồ, các đại biểu đã tiến hành thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là các loại cá, tôm với tổng số gần 7,8 triệu con giống xuống vịnh Bắc Bộ. Tất cả con giống đều được kiểm tra, sàng lọc đảm bảo sống khỏe trong môi trường tự nhiên. Đây là hoạt động thường niên được Quảng Ninh triển khai, có ý nghĩa to lớn trong tái tạo nguồn lợi, nâng cao ý thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

 

5

Các đại biểu tham dự lễ thả cá giống trên bãi biển Tuần Châu

 

 

7

Hơn 7 triệu con cá giống được thả xuống vịnh

6

images1280564 2

Các đại biểu tham gia thả cá giống.

 

Quảng Ninh cũng là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về triển khai các công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Thời gian qua, tỉnh đã huy động các cấp, ngành, lực lượng chức năng quyết tâm ngăn chặn các hành vi xâm hại nguồn lợi thủy sản, các hình thức khai thác thủy sản bằng các hình thức tận thu, tận diệt...

 

 

4

Những máy bay trực thăng Mi17, Ec, Bel 505 đời mới, được trang bị các công nghệ tiên tiến phục vụ du khách

 

Cũng trong dịp này, Tập đoàn Tuần Châu chính thức đưa sân đáp máy bay trực thăng vào khai thác, phục vụ nhu cầu du khách thăm quan Vịnh Hạ Long bằng trực thăng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 10
 
  •   Hôm nay 990
  •   Tháng hiện tại 34,375
  •   Tổng truy cập 3,863,094