Tin tức Tuần Châu

Tuần Châu lập kỷ lục Guinness: Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất VN.

Thứ tư - 06/08/2014 05:26

Ngày 4-8-2014, tại Khu Du lịch và Giải trí Quốc tế Tuần Châu diễn ra lễ đón chứng nhận Kỷ lục Guinness dành cho Cảng Du thuyền nhân tạo Tuần Châu – Vịnh Hạ Long lớn nhất Việt Nam.

 

Dự án xây dựng Cảng du thuyền nhân tạo Tuần Châu – Vịnh Hạ Long được Tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Tuần Châu thông qua từ ngày 23, 24/2/2012 nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách và các tàu thuyền hoạt động trên Vịnh Hạ Long, sau hơn 2 năm triển khai và thực hiện, dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 10 năm 2014.

 

Cảng được xây dựng quy mô hiện đại với đầy đủ hệ thống hạ tầng thiết yếu, hệ thống cây xanh, các tiểu cảnh và hệ thống dịch vụ, văn phòng dành cho Cảng vụ, Hải quan, Công an, Biên phòng và các hướng dẫn viên Du lịch. Khu vực Cảng còn có Cửa hàng miễn thuế, Siêu thị, Khu bán hàng lưu niệm, Chợ đêm, Nhà hàng, Khu vui chơi giải trí, Khu xuất nhập cảnh…

 

Tuần Châu lập kỷ lục Guinness: Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất VN - 1

 

Cảng có tổng diện tích 1.728.133m2 (Bao gồm cả vùng nước neo đậu và vùng nước cửa Cảng), chiều dài bến đậu hơn 8km. Cảng có độ sâu tối thiểu 10m và tối đa là 17m, sức chứa trên 2000 tầu.

 

Lợi thế của Cảng Du thuyền nhân tạo Tuần Châu – Vịnh Hạ Long là nằm trong khu vực kín gió, neo đậu an toàn, cách luồng đường thủy quốc gia 3000m và rất gần các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long. Cảng là điểm đến lý tưởng của các du thuyền, các hãng tầu cùng du khách trong và ngoài nước.

 

Hiện trên thế giới chưa có quốc gia nào có Cảng nhân tạo lớn và hiện đại như Cảng Tuần Châu – Vịnh Hạ Long hiện nay.

 

Tuần Châu lập kỷ lục Guinness: Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất VN - 2

 

Đến thời điểm hiện tại Tập đoàn Tuần Châu đã đầu tư 2.500 tỷ đồng, Tập đoàn sẽ tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành Cảng và có thể đón tầu vào cuối tháng 10 năm 2014.

 

Khi hoàn thiện, hàng ngày sẽ có 10.000 người làm việc thường xuyên, vì vậy Cảng có hệ thống nhà ở cho cán bộ, công nhân viên, có chợ dân sinh, trường học và nhà giữ trẻ…Ước tính doanh thu trên 10.000 tỷ đồng/năm.

 

Sau khi hoàn thành Cảng, Tập đoàn Tuần Châu xin phép UNESCO, tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng của Nhà nước, của Tỉnh thắp sáng Vịnh Hạ Long và liên tục tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn thực cảnh, trình diễn ánh sáng laser, thể thao, văn hóa tầm vóc quốc gia, quốc tế và bắn pháo hoa cuối mỗi tuần nhằm tạo cho Vịnh Hạ Long liên tục được sôi động 24/24 giờ.

 

Tuần Châu lập kỷ lục Guinness: Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất VN - 3

 

Cảng Du thuyền nhân tạo Tuần Châu – Vịnh Hạ Long có đủ điều kiện đón tất cả các du thuyền của các công ty, các hãng tầu và các cá nhân ở khu vực phía Bắc. Đồng thời hòa mạng hệ thống Du thuyền toàn cầu với HONGKONG, Trung Quốc, Singapore và Quốc tế.

 

Tuần Châu lập kỷ lục Guinness: Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất VN - 4

 

Sau khi chính thức được xác lập Kỷ lục Việt Nam cho Cảng Du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam, Tập đoàn Tuần Châu sẽ tiếp tục đăng ký Cảng Du thuyền nhân tạo Tuần Châu – Vịnh Hạ Long tham gia xác lập kỷ lục Châu Á và Kỷ lục Thế giới. Đây là một bước đột phá nhằm đưa thắng cảnh bậc nhất Việt Nam – thương hiệu Vịnh Hạ Long – xứng tầm vị thế của Di sản và Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

 

Tuần Châu lập kỷ lục Guinness: Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất VN - 5

 

Trong thời gian tới, Tập đoàn Tuần Châu sẽ đề xuất một số Kỷ lục Việt Nam mới tiếp theo như: Con đường nối biển nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam; Cung trình diễn nhạc nước và ánh sáng laser lớn nhất Việt Nam; Bãi tắm nhân tạo dài nhất Việt Nam…

 

 

(Nguồn: Kỷ lục Việt Nam)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

bang gia dich vu 1

Tuyển dụng Tập đoàn Tuần Châu

Thăm dò

Bạn ở khu vực nào

Hà Nội

TP Hồ Chí Minh

Quảng Ninh

Đà Nẵng

Nơi khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 1,020

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16,655

Tổng truy cậpTổng truy cập : 2,140,595

Thời tiết