Bến Du thuyền Vịnh Hạ Long - TuanChau Group


Bến Du thuyền Vịnh Hạ Long

Nằm ở phía Tây Nam đảo Tuần Châu – Vị trí cửa ngõ của Vịnh Hạ Long, bến Du thuyền vịnh Hạ Long có tổng diện tích 250ha (bao gồm cả vùng nước neo đậu và luồng tàu chạy). Bến có quy mô lớn gấp 11 lần so với bến tàu Tuần Châu hiện nay với tổng chiều dài 6,5 km bến đậu, độ sâu 10m, nơi rộng nhất 750m, sức chứa trên 2.000 tàu.

Lợi thế của bến Du thuyền vịnh Hạ Long là bến nằm trong khu vực kín gió, neo đậu an toàn, rất gần các điểm tham quan trên Vịnh Hạ Long và có hệ thống hạ tầng đồng bộ

Điểm nhấn là Nhà ga trung tâm được xây dựng trên khu đất 23.875m2 với kết cấu khung bê tông cốt thép dự ứng lực kết hợp với vách che bằng kính tạo sự hòa quyện giữa không gian trong và ngoài công trình. Bên trong nhà ga có các nhà hàng, quầy bar, khu bán hàng lưu niệm, khu vui chơi giải trí cho trẻ em, khu văn phòng cho các hãng tàu và các công ty lữ hành… Xung quanh bến du thuyền sẽ là các trung tâm hội nghị quốc tế khách sạn, biệt thự nhà phố đẳng cấp 5 sao trở lên.

Bến do UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Tuần Châu hợp tác đầu tư xây dựng. Hiện nay, dự án đã hoàn thành xong các hạng mục phần thô. Dự kiến quý 2 năm 2013, bến sẽ đi vào hoạt động. Khi đó, toàn bộ các tàu thuyền trên vịnh Hạ Long sẽ được cập bến tại đây.

Đây sẽ là bến cảng du lịch chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam và cũng là cảng nhân tạo lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay. Sau khi đưa vào sử dụng, cảng sẽ là điểm kết nối giao thương lớn trong khu vực và trở thành điểm đến không thể thiếu được của các du khách quốc tế trong hành trình đến với Việt Nam.