Khởi công xây dựng Sân đỗ Trực thăng Tuần Châu

Sáng ngày 20/2, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Tập đoàn Tuần Châu phối hợp cùng công ty Trực Thăng miền Bắc đã tiến hành Lễ động thổ khởi công xây dựng Sân đỗ trực Thăng Tuần Châu.

Lãnh đạo Tập đoàn Tuần Châu và Công ty Trực thăng miền Bắc thực hiện nghi thức động thổ

Dự án do Tập đoàn Tuần Châu liên doanh cùng công ty Trực thăng miền Bắc đầu tư, khai thác. Công trình gồm hệ thống sân đỗ, nhà ga có tổng diện tích hơn 3.000 m2  được công ty Tư vấn Thiết kế và đầu tư Xây dựng thuộc Viện thiết kế – Bộ Quốc phòng thiết kế, thời gian dự kiến sẽ hoàn thiện và khánh thành vào tháng 3/2019.

Khi đi vào khai thác, sân đỗ trực thăng Tuần Châu sẽ được kết nối với sân bay Gia Lâm, Hà Nội thực hiện các chuyến bay dịch vụ đưa khách từ Hà Nội tới Hạ Long và chiều ngược lại. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn thực hiện bay đến những danh thắng trên Vịnh Hạ Long theo yêu cầu của du khách.

Các loại trực thăng hiện đại sẽ mang lại những trải nghiệm mới lạ cho du khách

Được biết, hành trình trên những đường bay này sẽ là những máy bay trực thăng Mi17, Ec, Bel 505 đời mới, được trang bị các công nghệ tiên tiến như hệ thống kiểm soát độ rung động, hệ thống dẫn đường hiện đại, phao nổi. Ngoài ra, máy bay có cabin kính, giúp cho việc quan sát, ngắm cảnh dễ dàng hơn, có điều hòa nhiệt độ và ghế ngồi rộng rãi cho 1-2 phi công và hơn 10 hành khách.