Mua gì làm quà khi du lịch đảo Tuần Châu Quảng Ninh - TuanChau Group


Mua gì làm quà khi du lịch đảo Tuần Châu Quảng Ninh

Đến đảo Tuần Châu Quảng Ninh nên mua gì làm quà cho người thân, bạn bè là câu hỏi được nhiều du khách đặt ra. Đi du lịch biển, hải sản là thức quà không thể thiếu. Ngoài ra, tại các điểm du lịch trên đảo Tuần Châu có bán rất nhiều đồ vật lưu niệm như nón, mũ… bạn có thể mua làm quà tặng. Tham khảo ngay một số gợi ý sau:

Mực một nắng

Mực một nắng được nhiều du khách mua về làm quà do có thể bảo quản được lâu mà lại tiện lợi. Mực sau khi khai thác từ biển được sơ chế và phơi khô qua nắng vàng vùng biển. Hương vị tươi ngon của mực được lưu giữ gần như trọn vẹn mà không sợ hư hỏng trong quá trình di chuyển.


Mực một nắng – Đặc sản tỉnh Quảng Ninh (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Chả mực

Cách chế biến chả mực của người Hạ Long rất đặc biệt nên bạn hãy mua về để bạn bè và người thân cùng được thưởng thức món ăn đặc sản này nhé. Chả mực giã tay được đóng vào túi hút không khí, bảo quản được trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, du khách lưu ý mua chả ở những cơ sở lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng, độ tươi ngon.

Sam biển

Sam biển cũng là thức quà bạn nên mua trong chuyến hành trình đến với đảo Tuần Châu Quảng Ninh. Ở đây có dịch vụ đóng đá bảo quản sam biển trong thùng xốp rất thuận tiện. Sam khi mang về chế biến vẫn giữ được độ tươi ngon như khi bạn ăn trên đảo.

Sam biển là món ăn đặc sản vùng biển bạn có thể mua về làm quà (Nguồn ảnh: Sưu tầm)