Tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận ủng hộ trang thiết bị phòng chống dịch từ Tập đoàn Tuần Châu

Chiều 19/8, UBND tỉnh tổ chức tiếp nhận các trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ Tập đoàn Tuần Châu. Dự lễ tiếp nhận, về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Về phía Tập đoàn Tuần Châu có ông Đào Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu.


Tập đoàn Tuần Châu ủng hộ tỉnh 200 máy tạo oxy, 2 máy tách DNA/RNA và 2 hệ thống xét nghiệm Realtime PCR.

Tính đến sáng ngày 19/8, toàn quốc đã ghi nhận gần 302.000 ca nhiễm trong nước với 6.770 ca tử vong. Tuy nhiên, đến nay Quảng Ninh là một trong 2 tỉnh, thành trên cả nước đã qua 50 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Để thực hiện được kết quả nêu trên là nhờ việc tỉnh đã bám sát các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; chủ động nắm chắc diễn biến tình hình, tích cực chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc “3 trước, 4 tại chỗ” ở mức cao nhất. Đặc biệt là tỉnh đã huy động được sự vào cuộc của toàn thể hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân và sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó có Tập đoàn Tuần Châu.

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 nhưng đã luôn có ý thức chung tay, chia sẻ những khó khăn góp sức, đồng hành cùng chính quyền và người dân trong tỉnh trong công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19, góp phần giữ vững địa bàn an toàn. Từ đầu năm 2020 đến nay, thông qua các cơ quan, đơn vị, Tập đoàn Tuần Châu đã hỗ trợ tỉnh 2 triệu khẩu trang, 3 hệ thống camera giám sát thân nhiệt, 2 thiết bị lọc không khí và máy tạo áp lực âm, hơn 100.000 kit test xét nghiệm nhanh, 7 máy xét nghiệm Covid-19, đồng thời chuyển hơn 200 tỷ đồng tiền mặt vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Trung ương và của tỉnh.

Riêng trong ngày hôm nay, Tập đoàn Tuần Châu tiếp tục ủng hộ tỉnh 200 máy tạo oxy, 2 máy tách DNA/RNA và 2 hệ thống xét nghiệm Realtime PCR.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Tập đoàn Tuần Châu về những nghĩa cử cao đẹp. Đồng chí khẳng định đây thực sự là những đóng góp đầy ý nghĩa, góp phần giúp cho ngành Y tế Quảng Ninh chủ động khi có tình huống phát sinh trên địa bàn.

Hoàng Nga/baoquangninh