Giới thiệu

Công bố thiết kế mẫu tàu du lịch vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long

Thứ sáu - 11/08/2017 08:18

Ngày 10/8, tại TP Hạ Long, Sở GT-VT tổ chức công bố, giới thiệu thiết kế mẫu tàu du lịch vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch của tỉnh nhằm nâng cao chất lượng và quản lý đội tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long đến năm 2020.

Thực hiện kế hoạch, từ tháng 7/2016, Sở GT-VT đã phát động cuộc thi, mời các đơn vị tư vấn thiết kế tàu hàng đầu trong nước tham gia thi tuyển mẫu thiết kế tàu tham quan Vịnh Hạ Long. Các tiêu chí thiết kế được đưa ra cụ thể như: kiểu dáng phải hài hòa với cảnh quan, môi trường Vịnh Hạ Long; điều kiện an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường cao, công nghệ tiên tiến; thông số kỹ thuật phải phù hợp với đặc thù cảng, bến, luồng tuyến trên vịnh.

 

images967844 slide0158 image031

Mẫu tàu đạt giải nhất tại cuộc thi do Công ty CP thiết kế và dịch vụ kỹ thuật tàu thủy Việt - Hàn thiết kế.

 
 

Sau 1 năm phát động, cuộc thi đã nhận được 14 mẫu thiết kế với kiểu dáng, phong cách đa dạng (hiện đại, cổ điển, truyền thống…). Để lựa chọn mẫu, tỉnh đã thành lập Hội đồng thẩm định xét, lựa chọn mẫu thiết kế; Ban hành Bộ quy tắc, tiêu chí chấm điểm xét; tổ chức cho các đơn vị tư vấn thuyết trình mẫu thiết kế; lấy ý kiến bình chọn của các chủ tàu…

Trên cơ sở các mẫu thiết kế, Hội đồng thẩm định đã lựa chọn 5 mẫu thiết kế khả thi, đại diện cho các kiểu dáng kiến trúc để lấy ý kiến bầu chọn của các chủ tàu. Kết quả đã có 118/151 chủ tàu bầu chọn 3 mẫu thiết kế tàu theo phong cách hiện đại, các chủ tàu còn lại không bầu chọn. Để đảm bảo tính thống nhất, đồng thuận cao giữa các chủ tàu, Hội đồng thẩm định của tỉnh cùng các đơn vị tư vấn đã tổ chức hội nghị mời 33 chủ tàu còn lại để lắng nghe ý kiến tham gia đóng góp.

 

images967846 slide0140 image051

Khoảng không gian mở trên boong ngắm cảnh

 
 

Trên cơ sở tham gia ý kiến của các chủ tàu, các đơn vị tư vấn đã tiếp thu, hoàn thiện theo mẫu thiết kế theo hướng: thu gọn kích thước, giảm không gian không cần thiết để giảm chi phí đầu tư, điều chỉnh các thông số linh hoạt, phù hợp với đặc thù trên Vịnh Hạ Long… UBND tỉnh đã công nhận 3 mẫu thiết kế đạt giải có số phiếu bầu chọn cao nhất chính thức công bố, giới thiệu rộng rãi đến tất cả chủ tàu. Mẫu tàu của Công ty CP thiết kế và dịch vụ kỹ thuật tàu thủy Việt - Hàn đạt giải nhất cuộc thi.

 

images967845 slide0004 image020

Mẫu tàu của Công ty CP Đầu tư kỹ thuật và phát triển công nghệ biển Việt Nam đạt giải nhì cuộc thi

 

 

Từ 3 mẫu thiết kế trên, UBND tỉnh sẽ mua mẫu và cung cấp miễn phí cho các chủ tàu. Khi triển khai đóng mới, các chủ tàu sẽ liên hệ với các đơn vị tư vấn để thiết kế kỹ thuật thi công theo nhu cầu kinh doanh và năng lực tài chính của từng đơn vị. Cách làm này, thời gian tới đây tàu du lịch mới trên Vịnh Hạ Long sẽ đáp ứng được mục tiêu từng bước hoàn thiện đội tàu du lịch hiện đại, chất lượng, an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường cao, phù hợp với phương thức vận tải tiên tiến theo đúng định hướng phát triển du lịch của tỉnh trên Vịnh Hạ Long.

 

Theo Đỗ Phương Báo Quảng Ninh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 

bang gia dich vu 1

Tuyển dụng Tập đoàn Tuần Châu

Thăm dò

Bạn ở khu vực nào

Hà Nội

TP Hồ Chí Minh

Quảng Ninh

Đà Nẵng

Nơi khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 722

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30,393

Tổng truy cậpTổng truy cập : 3,745,213

Thời tiết