Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh

Thứ năm - 24/04/2014 21:34

Năm 1959, Bác Hồ kính yêu đã đến thăm đảo Tuần Châu, trước vẻ đẹp quyến rũ của hòn đảo đất đặc biệt trong kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long này, Bác đã để lại một di huấn cũng là mong ước của Người: “Biến Tuần Châu thành Ngọc Châu”. Chính câu nói đó đã thổi niềm tin và khát vọng cho doanh nhân Đào Hồng Tuyển, người lính theo chân Bác năm nào, đặt nền móng cho sự ra đời và phát triển của Công ty Âu Lạc Quảng Ninh.

Sự ra đời và phát triển:
Thành lập ngày 02/8/1997, Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh ra đời với dự án đầu tiên là dự án đầu tư lấp biển, nối đảo với đất liền. Trải qua biết bao gian lao, khó khăn, đến ngày 08/02/1999, con đường đã chính thức hoàn thành, biến ước mơ từ bao đời nay của xã đảo thành hiện thực. Đây là bước đột phá mang tính quyết định cho những đổi thay vượt bậc và đánh dấu một thời kỳ mới của hòn đảo Tuần Châu và đã mở ra hàng loạt các dự án, từ dự án dân sinh đến các dự án cao cấp có vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng, biến Tuần Châu từ đảo hoang vu trở thành một đảo du lịch đẳng cấp quốc tế.
 
Bến nam Tuần Châu

Ý tưởng lấy tên Công ty là Âu Lạc dựa trên truyền thuyết Âu Cơ và Lạc Long Quân trong buổi đầu khai hoang lập địa của ông cha ta. Tiếp bước truyền thống của tổ tiên một lần nữa, Công ty Âu Lạc muốn mình là người đầu tiên khai phá mảnh đất Tuần Châu còn rất nguyên vẹn và hoang sơ này để trở thành một “Thành phố du lịch & nghỉ dưỡng Thiên đường” với đầy đủ  cơ sở hạ tầng và dịch vụ cao cấp giữa kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.
 
Tự hào là một công ty hàng đầu đặt nền móng cho sự phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Với chiến lược phát triển là phát huy thế mạnh thương hiệu của tập đoàn Tuần Châu, công ty Âu Lạc Quảng Ninh dưới đường lối chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đồng thời tranh thủ sự ủng hộ, tao điều kiện giúp đỡ của các bộ ban ngành từ Trung ương đến địa phương đã phát huy nội lực của công ty, tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật, mở rộng và chuyên môn hóa lĩnh vực kinh doanh, tạo ra những chuyển biến vượt bậc. Thúc đẩy hoạt động kinh doanh của công ty ngày một trở nên năng động hơn theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực và từng bước phát triển bền vững.
 
Chủ tịch Đào Hồng Tuyển đang giới thiệu với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về Tuần Châu
 
Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Tập đoàn Đào Hồng Tuyển cùng sự đồng tâm hiệp lực của tập thể đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tụy, giỏi tay nghề đã giúp công ty Âu Lạc Quảng Ninh tạo lên nguồn nội lực to lớn cho Tập đoàn Tuần Châu phát triển và lớn mạnh không ngừng.

Để gìn giữ thương hiệu và phát triển vị trí của công ty du lịch trong nước, Ban lãnh đạo Công ty đã xác định chiến lược phát triển nhất quán của mình là tăng cường hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000, đầu tư cho nhân lực, xác định đổi mới, hiện đại hóa trang thiết bị và nâng chất lượng dịch vụ là phương châm xuyên suốt trong quá trình phát triển kinh doanh của công ty. 15 năm qua, công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh luôn được đánh giá là một trong những công ty có chất lượng dịch vụ tốt, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh và của đất nước. Những giải thưởng và danh hiệu do Nhà nước trao tặng như: Giải khu du lịch đa năng nhất Việt Nam năm 2002, Giải thưởng THE GUIDE AWARD năm 2004, danh hiệu Khu thương mại dịch vụ tốt nhất năm 2007 …. là những minh chứng khẳng định uy tín, chất lượng, vị trí và tên tuổi mà công ty Âu Lạc Quảng Ninh đã và đang tạo dựng được trên thị trường du lịch Việt Nam.
 
Bài hát truyền thống của công ty:
Bài hát “Tuần Châu Đảo Ngọc tình yêu”, sáng tác của nhạc sỹ Thế Hiển. Bài hát được sử dụng trong các buổi lễ trang trọng, các dịp kỷ niệm của công ty

Danh hiệu, giải thưởng và những sự kiện quan trọng:
15 năm hình thành và phát triển, công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh luôn cùng nhau hướng đến mục tiêu xây dựng một Doanh nghiệp vững mạnh trên con đường hội nhập và phát triển bền vững, khẳng định vị trí và tên tuổi của mình trên thị trường du lịch Việt Nam. Chặng đường phát triển của Công ty được ghi lại bằng chuỗi những danh hiệu và giải thưởng được trao tặng như sau:
 
Năm 2002: 
Khu Du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu Hạ Long cùng lúc nhận được những giải thưởng:
   - Giải nhì quốc gia về kiến trúc cho CLB biểu diễn cá heo, hải cẩu, sư tử biển.
   - Giải khu du lịch đa năng nhất Việt Nam do nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Bình trao tặng Bằng khen vì có những đóng góp quan trọng vào sự thành công của Đại hội đồng lần thứ 22 của Liên minh Nghị viện Hiệp hội các nước Đông Nam Á (AIPO).

Năm 2003:
Công ty Âu Lạc đã tổ chức thành công:
   - Tuần lễ du lịch hè Hạ Long năm 2003.
   - Chung kết giải Sao Mai – Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc lần thứ 4.
   - Được Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng bằng khen “Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2002 - 2003”.
   - Dự án khu Du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu Hạ Long đã được Bộ Tài nguyên và môi trường Việt Nam cấp chứng chỉ Dự án đạt tiêu chuẩn môi trường cấp quốc gia.

Năm 2004:
Khu Du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu Hạ Long đạt được:
   - Giải thưởng THE GUIDE AWARD do tạp chí Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức tại Dinh Thống nhất, thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/03/2004.
   - Được chọn là địa điểm của Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao các nước ASEAN vào tháng 02/2004.
   - Tổ chức thành công Tuần lễ du lịch hè Hạ Long năm 2004 với sự ra đời của Cung vũ điệu nước và trình diễn ánh sáng Lazer lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.
   - Tổ chức thành công giải chung kết Hoa hậu Việt Năm 2004 với sự phối hợp của Báo Tiền Phong và Đài truyền hình Việt Nam

Năm 2005:
Vinh dự được chọn là một trong những địa điểm tổ chức Hội nghị diễn đàn Nghị viện Châu Á - Thái Bình Dương (APPF).

Năm 2006:
Vinh dự được chọn làm địa điểm và tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006

Năm 2007:
Công ty Âu Lạc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh, Tổng Cục Du lịch, báo Tuổi trẻ và trang thông tin điện tử diendan1080.com tổ chức thành công chương trình nghệ thuật “Hội tụ 5 châu- kết nối bạn bè”. Đây được coi như hoạt động văn hoá mở đầu cho “Tuần lễ khám phá Hạ Long”, cổ vũ bầu chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Cũng trong năm 2007, với chất lượng dịch vụ cao, Công ty Âu Lạc được Bộ Công thương chứng nhận là “Khu thương mại dịch vụ tốt nhất”.

Năm 2008:
   - Công ty Âu Lạc kết hợp với Báo Thể thao Việt Nam và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức giải Bóng chuyền Bãi biển nữ Quốc tế Tuần Châu Hạ Long thường niên.
   - Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu được Tổng cục Du lịch Việt Nam và hãng phim Á Châu họn làm nơi tổ chức vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch 2008.
   - Vinh dự được chọn là điểm hội tụ của 84 Hoa hậu hoàn vũ từ khắp nơi trên thế giới về tham dự đêm Gala Dinner - Gifts Auction và tổ chức buổi đấu giá từ thiện của  Miss Universe dành tặng Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình của báo Thanh Niên

Năm 2010: 
   - Phối hợp tổ chức thành công cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2010;
   - Vinh dự được chọn làm địa điểm và phối hợp tổ chức thành công Chung kết cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2010 với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam nghìn năm hướng sắc”.
   - Vinh dự được chọn làm nơi tổ chức Đại hội Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á (EATOP) với sự có mặt của hơn 200 đại biểu đại diện cho hàng trăm công ty lữ hành quốc tế.
Ngoài 
ra, Khu du lịch và giải trí Tuần Châu Hạ Long là nơi thường xuyên được UBND tỉnh chọn làm nơi tổ chức các hoạt động văn hóa xã hội của tỉnh trong dịp Lễ hội du lịch Hạ Long hàng năm và các giải văn hóa thể thao khác.

Năm 2011: 
   - Đạt giải thưởng "Sao vàng đất Việt" (Top 100)
   - Phối hợp với Đài truyền hình kỹ thuật số VTC tổ chức thành công cuộc thi "Miss teen 2011"

Năm 2012: 
  - Phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh 2012
  - Phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á - Việt Nam tổ chức thành công giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á
  - Tổ chức thành công giải đua xe ô tô địa hình toàn quốc - Ha Long Challenge 2012

 
Năm 2013: 
  - Phối hợp, hỗ trợ với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công Lễ hội Carnaval Hạ Long - Quảng Ninh 2013

  - Phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á - Việt Nam tổ chức thành công giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á 2013
  - Tổ chức thành công giải đua xe ô tô địa hình toàn quốc - Ha Long Challenge 2013
 
Năm 2014: 
  - Nhận Kỷ lục Guinness "Cảng tàu nhân tạo lớn nhất Việt Nam" dành cho "Cảng tàu du lịch nhân tạo Tuần Châu - Vịnh Hạ Long"
- Nhận Giải thưởng "Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh" 2014
- Giải thưởng THE GUIDE AWARD cho dịch vụ lưu trú Tuan Chau Resort do tạp chí Thời báo Kinh tế Việt Nam trao tặng
 - Phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Châu Á - Việt Nam tổ chức thành công giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á 2014

Thông tin cơ bản về công ty 
Tên giao dịch: Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh
Viết tắt: Aulac Co ltd
Tên thương hiệu: Khu Du lịch và Giải trí quốc tế Tuần Châu Hạ Long
Trụ sở: Phường Tuần Châu - TP Hạ Long - Quảng Ninh
Điện thoại: (84) 33.842.134; Fax: (84) 33.842.119
Email:       vanphong@tuanchauresort.com.vn
Website:  www.tuanchau-halong.com.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 5 đánh giá
Xếp hạng: 4.2 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
 
  •   Hôm nay 1,009
  •   Tháng hiện tại 34,394
  •   Tổng truy cập 3,863,113