Tin tức Tuần Châu

Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ hai - 01/05/2017 10:37

        Vừa qua, Công đoàn Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

 

mg 8210

 Tham dự Đại hội có lãnh đạo LĐLĐ TP Hạ Long; lãnh đạo Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh cùng 66 đoàn viên công đoàn công ty.

 

        Trong những năm qua, phát huy những thuận lợi, khắc phục khó khăn, Công đoàn đã cùng với Ban lãnh đạo Công ty thường xuyên quan tâm tuyên truyền động viên đoàn viên, CNLĐ nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo giải quyết các khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, chính vì vậy những năm qua hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Âu Lạc đã đạt được hiệu quả năm sau cao hơn năm trước, thu nhập của người lao động ngày càng được nâng lên.

        Đại bộ phận CBCNV Công ty đều tin tưởng, phấn khởi trước những thành quả của Công ty và của tổ chức Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

 

Những hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ qua:

 

        Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích chính đáng cho người LĐ.

       Công đoàn đã xác định phải thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền lợi cho người lao động đây là nội dung quan trọng của Công đoàn để tập hợp người lao động gắn bó với tổ chức Công đoàn. Công đoàn đã tham gia phối hợp với chuyên môn bố trí sắp xếp lao động hợp lý đảm bảo đủ việc làm cho CBCNV, trả lương đầy đủ đúng quy định, đảm bảo bữa ăn giữa ca cho người lao động, đảm bảo mọi chế độ cho người lao động, đến nay 100% CBCNV chính thức của Công ty được tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Thu nhập của người lao động hàng năm đều tăng cao. Trong nhiệm kỳ qua đã hoàn thành việc ký kết lại và đưa vào thực hiện thoả ước lao động  tập thể với 8 điều khoản mới có lợi hơn cho người lao động như: Quy định thêm về thời gian làm việc và nghỉ ngơi (lao động nữ mang thai bắt đầu từ tháng thứ 6 hoặc đang nuôi con dưới 14 tháng tuổi không phải làm ca 3 và mỗi ngày được giảm 1 giờ làm việc vẫn được hưởng đủ lương), thêm thời gian nghỉ Tết âm lịch (6 ngày), thêm ngày nghỉ khi gia đình CBCNV có việc hiếu, hỷ. Bổ sung thêm các khoản tiền trợ cấp cho người lao động....

         Hàng năm Công đoàn phối kết hợp với Công ty tổ chức cho người lao động đi tham quan, học tập kinh nghiệm từ các đơn vị du lịch trong nước và nước ngoài. Kinh phí tham quan, học tập kinh nghiệm được hỗ trợ từ các nguồn như: Công ty hỗ trợ, công đoàn hỗ trợ và một phần nhỏ do người lao động tự nguyện đóng góp.

        Công đoàn thường xuyên kết hợp với chuyên môn thăm hỏi và hỗ trợ khó khăn kịp thời cho các đoàn viên ốm đau, hiếu hỷ, sinh con hoặc gia đình khó khăn.

        Các hoạt động nhân đạo từ thiện được BCH Công đoàn vận động CNLĐ tích cực hưởng ứng như hoạt động gây quỹ “Mái ấm công đoàn”; ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, ngoài ra còn vận động ủng hộ những đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trong nhiệm kỳ qua đã có 2 đoàn viên Công đoàn nhận được kinh phí ủng hộ, tổng số tiền ủng hộ là hơn 100 triệu đồng đã được giao tận tay cho các đoàn viên.

        Các phong trào thi đua trong CNVC-LĐ: Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã cùng với chuyên môn tổ chức phát động các phong trào thi đua nhân dịp chào mừng các sự kiện chính trị, những ngày lễ lớn do Trung ương, tỉnh và thành phố phát động. Tập trung vào phong trào trào thi đua lao động giỏi để phấn đấu trở thành doanh nghiệp giỏi. Hàng năm đều được UBND Thành phố Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở văn hoá thể thao và du lịch Quảng Ninh tặng bằng khen. Bên cạnh đó còn tổ chức phát động các đợt thi đua nâng cao hiệu quả kinh doanh đã được người lao động hưởng ứng tích cực. Công đoàn đã tổ chức vận động CNLĐ đảm nhận các công trình, phần việc để phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch. Hàng năm đều có từ 3-5 tập thể và 20-30 cá nhân được khen thưởng.

        Phong trào “xanh, sạch đẹp – Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” cũng được ban chấp hành công đoàn công ty thực hiện tốt như huy động toàn thể Cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia dọn vệ sinh trong toàn địa bàn Công ty, trồng cây xanh nhân dịp đầu xuân mới…được Lãnh đạo công ty đánh giá cao. Trong năm 2013 đã được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng chuyên đề Xanh – Sạch – Đẹp, Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Công ty thực hiện đúng các quy định về chế độ Bảo hộ lao động, huấn luyện định kỳ, kiểm tra thiết bị theo định kỳ. Trong nhiệm kỳ qua không có tai nạn lao động xảy ra tại Công ty.

        Tích cực tham gia các phong trào do Liên đoàn lao động cấp trên tổ chức, cứ cán bộ công đoàn tham gia các Hội thi, các sân chơi truyền hình, các buổi giao lưu, liên hoan văn nghệ.... Duy trì sinh hoạt cụm văn hoá thể thao Phường Tuần Châu mỗi quý 1 lần, trong nhiệm kỳ qua đã được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ chuyên đề Văn hóa – Thể dục – Thể thao. Ngoài ra các hoạt động giao lưu với các đơn vị trên địa bàn luôn quan tâm thực hiện như: Giao lưu văn hoá văn nghệ với các đơn vị trong cụm văn hoá Phường Tuần Châu, giao lưu bóng đá với các cụm văn hoá thành phố Hạ Long, Cụm văn hoá khu Công nghiệp Cái Lân, cụm thể thao văn hóa số 1 Phường Bãi Cháy.

        Hội diễn Văn nghệ quần chúng và giải bóng đá nam đoàn viên công đoàn được Công đoàn Công ty tổ chức thường niên hàng năm, được liên đoàn lao động cấp trên, Ban lãnh đạo và toàn thể đoàn viên công đoàn công ty đến tham dự và đánh giá cao. Đặc biệt trong năm 2016 giải bóng đá công đoàn Công ty còn có 4 đội bóng đá nữ là CBCNV Công ty tham gia. Hội diễn văn nghệ và giải thi đấu bóng đá là hoạt động văn hoá thường niên của Công đoàn Công ty nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho cán bộ CNV tạo cho người lao động hăng say hơn nỗ lực hơn phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.

 

         Công tác tuyên truyền giáo dục.

        Thường xuyên tổ chức tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chế độ chính sách của Nhà nước và Nghị quyết Công đoàn cấp trên, hình thức tuyên truyền chủ yếu thông qua các cuộc họp giao ban của chuyên môn, sinh hoạt tổ công đoàn; cung cấp tài liệu để đoàn viên, CNLĐ tự nghiên cứu nhằm nâng cao nhận thức cho CNVC-LĐ đặc biệt quan tâm cập nhật các chế độ chính sách Pháp luật mới ban hành có liên quan trực tiếp tới người lao động.

        Đã tổ chức 6 đợt cho CBCNV Công ty và các đơn vị trong cụm văn hoá Phường Tuần Châu tham dự các Hội nghị tư vấn pháp luật cho người lao động, mời chuyên gia nói chuyện chuyên đề nhân ngày Gia đình Việt Nam, chuyên đề nữ công nhân ngày 8/3 và 20/10, hội nghị cho CBCNV Công ty tìm hiểu 50 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh,  Ngoài ra còn cử CBCNV tham gia các chương trình Hội nghị tư vấn pháp luật, Hội nghị tư vấn về chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho lao động nữ, Hội nghị hướng dẫn về công tác tài chính công đoàn...do LĐLĐ cấp trên tổ chức.

         Công tác tuyên truyền giáo dục được Ban chấp hành công đoàn Công ty đặc biệt quan tâm, kết hợp cùng với Thành đoàn Hạ Long và Đảng bộ phường Tuần Châu tổ chức giới thiệu được 15 đoàn viên Công đoàn tham gia học tập, nghiên cứu 5 bài chính trị cơ bản để phát triển đảng viên cho Chi bộ, trong nhiệm kỳ qua đã có 6 CBCNV Công ty được kết nạp vào Đảng.

 

        Công tác tổ chức, công tác phát triển đoàn viên.

        Trong những năm qua để từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở, được sự quan tâm chỉ đạo của Liên đoàn lao động cấp trên, BCH Công đoàn Công ty đã tập trung vào một số vấn đề trọng tâm sau:

        BCH Công đoàn đã ban hành quy chế hoạt động của BCH, phân công cho từng đ/c uỷ viên BCH, Kết hợp với Chi bộ Đảng Công ty xây dựng quy chế phối hợp với lãnh đạo công ty bên cạnh đó còn có kế hoạch hoạt động cụ thể hàng năm để triển khai thực hiện.

Duy trì sinh hoạt tổ công đoàn để nâng cao chất lượng hoạt động của các bộ phận công đoàn với việc sinh hoạt của phía chuyên môn hàng tháng. Thông qua các cuộc sinh hoạt này để Công đoàn cũng như Ban lãnh đạo Công ty lắng nghe và tập hợp những ý kiến đoàn viên. Các cuộc sinh hoạt chủ yếu tập trung vào những vấn đề thực hiện nhiệm vụ được giao, tham gia vào các hoạt động của Công đoàn, phát hiện những vấn đề thực hiện chưa hợp lý để Công đoàn cùng với Ban lãnh đạo xem xét giải quyết kịp thời.  

       Công đoàn Công ty ban đầu được chia thành 5 Công đoàn bộ phận, Số thành viên BCH là 11 đồng chí và 6 tổ trưởng các tổ công đoàn. BCH Công đoàn mỗi tháng họp một lần, 6 tháng và cả năm đều có sơ tổng kết đánh giá kết quả hoạt động đề ra nhiệm vụ trong thời gian tới, hoạt động công đoàn tại Công ty ngày càng được củng cố và chất lượng được nâng cao rõ rệt. Đến cuối nhiệm kỳ do tình hình hoạt động kinh doanh trong toàn hệ thống Tập đoàn, Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh đã được chia tách ra làm 5 Công ty nhỏ với tư cách pháp nhân độc lập tuy nhiên đều có chung Hội đồng Quản trị, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Công ty và sự chấp thuận của Liên đoàn lao động cấp trên đã đồng ý cho hoạt động theo mô hình Công đoàn liên kết từ năm 2017, mỗi Công ty thành lập một công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh có con dấu chung là BCH Công đoàn Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh. Song song đó cũng giải thể Công đoàn bộ phận Khách sạn, Công đoàn kinh doanh do điều chuyển cho đơn vị mới thuê quản lý kinh doanh. Tính đến cuối nhiệm kỳ Công đoàn Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh hoạt động với 3 Công đoàn bộ phận là CĐ bộ phận văn phòng, CĐ bộ phận Khu vui chơi và CĐ bộ phận Cảng phà. Số thành viên Ban chấp hành là 9 đồng chí và 5 tổ trưởng.

       Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có được quan tâm thường xuyên. Trong nhiệm kỳ qua đã có 3 cán bộ tham gia lớp đào tạo chủ tịch Công đoàn cơ sở do LĐLĐ tỉnh tổ chức, 12 cán bộ công đoàn được tập huấn công tác công đoàn do LĐLĐ thành phố tổ chức. Công đoàn Công ty TNHH Âu Lạc có đại diện tham gia BCH  LĐLĐ thành phố Hạ Long nhiệm kỳ 2012 – 2017. Trong nhiệm kỳ qua đồng chí Nguyễn Văn Thái – Chủ tịch Công đoàn còn vinh dự được bầu chọn đi tham dự Đại hội Công đoàn toàn quốc lần thứ 11 nhiệm kỳ 2013-2018.

      Tập trung phát triển đoàn viên mới đối với những Công nhân lao động mới vào Công ty, những nhân viên mới được tuyển dụng đều đã được tham gia vào tổ chức công đoàn.

 

      Công tác nữ công.

       Hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch tỷ lệ chị em phụ nữ tham gia rất đông, thường chiếm tới 70% trong tổng số CBCNV, Công đoàn Công ty có 01 đồng chí uỷ viên thường vụ phụ trách công tác nữ công để thường xuyên sâu sát cùng chị em tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của chị em, tạo điều kiện cho chi em phấn đấu vươn lên để có đủ năng lực, trình độ đáp ứng được yêu cầu công việc và nuôi con khoẻ dạy con ngoan và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

        Tổ chức các hoạt động cho con em CBCNV Công ty nhân ngày 1/6, tết trung thu, các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập. Với tổng số lượng các cháu thiếu niên nhi đồng là con của CBCNV Công ty hàng năm trung bình từ 470 đến 490 cháu. Ngoài việc tặng quà cho các cháu nhân dịp tết trung thu, ngày thiếu nhi 1/6, hàng năm đều có từ 60 đến 100 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp được tặng quà. Mức chi cho các hoạt động này mỗi năm từ 95 đến 110 triệu đồng.

          Hàng năm cứ đến ngày 8/3 và 20/10 chị em lại gặp mặt động đủ để kỷ niệm ngày truyền thống của phụ nữ bằng các buổi toạ đàm mời chuyên gia đến nói chuyện chuyên đề về Phụ nữ và cách chăm sóc nuôi dạy con cái, qua đó động viên khích lệ chị em phấn đấu rèn luyện, tự tin hơn nữa để hoàn thành tốt nhất trong mọi lĩnh vực công việc của Công ty, của gia đình, của xã hội.

 

         Hoạt động của Uỷ ban kiểm tra Công đoàn.

        UBKT Công đoàn đã được bầu ngay tại đại hội Công đoàn Công ty. UBKT đã tham mưu với BCH Công đoàn Công ty  xây dựng ban hành quy chế hoạt động của UBKT Công đoàn Công ty.

       UBKT của Công đoàn đã thường xuyên kết hợp với chuyên môn giải quyết những kiến nghị của người lao động, đoàn viên trong các bộ phận đề xuất, các kiến nghị đề nghị của người lao động đều được đưa ra trong các cuộc họp giao ban hàng tháng để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết tốt nhất, đảm bảo dân chủ và quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động.

        Thường xuyên kiểm tra việc thu đoàn phí, trích kinh phí Công đoàn theo hướng dẫn của luật Công đoàn, điều lệ Công đoàn và hướng dẫn của Công đoàn cấp trên. Trong nhiệm kỳ qua đã có 2 đồng chí được đi tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra do LĐLĐ cấp trên tổ chức.

 

mg 8312

Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ mới

 

 

Danh sách Ban Chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017 - 2022

 

STT

Họ tên

Chức danh

1

Nguyễn Văn Thái

Chủ tịch

2

Trần Thị Tường Vy

Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công

3

Đồng Xuân Quang

Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Cảng Phà - Kinh doanh

4

Phan Chiều Lợi

Ủy viên BCH, Kế toán Công đoàn

5

Đỗ Thị Định

Ủy viên BCH, Chủ tịch Công đoàn Bộ phận Văn phòng.

6

Nguyễn Minh Phương

Ủy viên BCH, Chủ tịch Công đoàn Bộ phận Khu vui chơi giải trí.

7

Phạm Thanh Tùng

Ủy viên Ban chấp hành

8

Nguyễn Quang Chung

Ủy viên Ban chấp hành

9

Tạ Trung Kiên

Ủy viên Ban chấp hành

 

        Đại hội đã thành công tốt đẹp với một niềm tin vế Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, với kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển công đoàn vững mạnh góp phần đưa công ty phát triển bền vững, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh doanh của công ty, của công đoàn.

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
 

bang gia dich vu 1

Tuyển dụng Tập đoàn Tuần Châu

Thăm dò

Bạn ở khu vực nào

Hà Nội

TP Hồ Chí Minh

Quảng Ninh

Đà Nẵng

Nơi khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28,048

Tổng truy cậpTổng truy cập : 3,778,555

Thời tiết