Tin tức Tuần Châu

Hội nghị liên kết phát triển du lịch Quảng Ninh – Hải Phòng – Bắc Giang

Thứ sáu - 05/12/2014 16:28
Sáng 5-12, tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh (TP Hạ Long), Sở VH, TT&DL đã tổ chức hội nghị liên kết phát triển du lịch Quảng Ninh – Hải Phòng – Bắc Giang. Đến dự có đại diện Sở VH, TT&DL của Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, đại diện Hiệp hội du lịch, một số doanh nghiệp du lịch của các địa phương.

 

hh
Quang cảnh hội nghị.

 

Tại đây, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về tổng quan du lịch của 3 địa phương với những tiềm năng, thế mạnh riêng. Trong đó, du lịch Quảng Ninh đã và đang trên đà tăng trưởng, được đầu tư mạnh các công trình động lực về hạ tầng giao thông, văn hoá, đồng thời mở rộng không gian du lịch ra các vùng lân cận của Hạ Long. Hải Phòng có bề dày về sự phát triển du lịch, với những thế mạnh riêng về điều kiện tự nhiên, lịch sử văn hoá. Bắc Giang xác định du lịch là hướng đi tốt trong những năm tới, từng bước đầu tư về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực nhằm phát huy tiềm năng giàu có của hệ thống di sản văn hoá vật thể và phi vật thể trên địa bàn. Qua đây, các đại biểu đã khẳng định, sự liên kết trong phát triển du lịch là rất cần thiết, nhằm hỗ trợ khắc phục những hạn chế, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh về du lịch của 3 địa phương hiện nay.

 

hh
Đại diện Hiệp hội Du lịch Hải Phòng tham gia ý kiến tại hội nghị.

 

Trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch, nhiều đại biểu đã tham gia ý kiến về một số vấn đề như: Cơ chế ưu đãi, hỗ trợ đối với các sản phẩm liên kết về du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; xây dựng các tour liên kết với các sản phẩm du lịch khác biệt giữa 3 địa phương, để tạo sự hấp dẫn cho du khách; xây dựng kế hoạch phối hợp cụ thể giữa 3 địa phương với những quy định cụ thể; hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong quảng bá, xúc tiến du lịch; đầu tư về giao thông trong kết nối du lịch giữa Quảng Ninh - Bắc Giang – Hải Phòng; sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng để tạo thuận lợi cho du lịch phát triển…

 

h
Đại diện Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh tham gia ý kiến tại hội nghị.

 

Cũng tại đây, Sở VH, TT&DL đã phát động hưởng ứng chương trình Nụ cười Hạ Long của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQ tỉnh. Đồng thời, lãnh đạo Sở VH, TT&DL Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang đã cùng nhau ký kết chương trình hợp tác du lịch giữa 3 địa phương.

 

h
Các đại biểu cùng nhau ký kết chương trình hợp tác du lịch giữa 3 địa phương và hưởng ứng chương trình Nụ cười Hạ Long.

 

NGUỒN: baoquangninh.com.vn

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

bang gia dich vu 1

Tuyển dụng Tập đoàn Tuần Châu

Thăm dò

Bạn ở khu vực nào

Hà Nội

TP Hồ Chí Minh

Quảng Ninh

Đà Nẵng

Nơi khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 309

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28,116

Tổng truy cậpTổng truy cập : 3,778,623

Thời tiết