Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Trung tâm Hỗ trợ khoa học và Phát triển tài năng tại Tuần Châu

Thứ tư - 03/09/2014 07:43

Chiều 2-9, PGS, TS. Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến tặng hoa chúc mừng Trung tâm Hỗ trợ khoa học và Phát triển tài năng thuộc Viện Nghiên cứu cao cấp về toán tại Khu biệt thự Paradise Villa đảo Tuần Châu (TP Hạ Long) do Tập đoàn Tuần Châu trao tặng cho viện chính thức đi vào hoạt động. Cùng đi có các đồng chí: Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Thay mặt Viện Nghiên cứu cao cấp về toán, GS. Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học của viện cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Tập đoàn Tuần Châu và tỉnh Quảng Ninh đã dành cho viện trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, Trung tâm Hỗ trợ khoa học và Phát triển tài năng sẽ là nơi để cho cán bộ khoa học Việt Nam và khách quốc tế làm việc, kết hợp nghỉ ngơi hoặc tổ chức những buổi hội thảo có quy mô vừa và nhỏ.

 

Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển tài năng
Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi chúc mừng.

 

PGS, TS. Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ vui mừng và tự hào khi Viện Nghiên cứu cao cấp về toán đã chọn Tuần Châu là nơi nghiên cứu, bồi dưỡng tài năng về toán học.

 

Đồng chí ghi nhận tinh thần trách nhiệm của Tập đoàn Tuần Châu đã tích cực phối hợp cùng Viện Nghiên cứu cao cấp về toán và tỉnh Quảng Ninh trong sự nghiệp phát triển ngành toán học của đất nước.

 

GS. Ngô Bảo Châu chia sẻ về hoạt động của trung tâm.
GS. Ngô Bảo Châu chia sẻ về hoạt động của trung tâm.

 

Đồng chí mong muốn Viện Nghiên cứu cao cấp về toán và Tập đoàn Tuần Châu sẽ tiếp tục nghiên cứu thành lập một “vườn ươm” tài năng tại đảo Tuần Châu, hình thành mô hình thực hiện kinh tế thị trường gắn với đảm bảo an sinh xã hội.

 

Ngày 30-8-2011, Tập đoàn Tuần Châu đã trao tặng Viện Nghiên cứu cao cấp về toán căn biệt thự tại Khu biệt thự Paradise Villa thuộc đảo Tuần Châu với mong muốn đây sẽ là nơi nghỉ ngơi, nghiên cứu của các cán bộ thuộc viện và là địa điểm đón tiếp các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trung tâm.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại trung tâm.

 

NGUỒN: baoquangninh.com.vn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 376
  •   Tháng hiện tại 37,775
  •   Tổng truy cập 3,866,494