Tin tức Tuần Châu

Ra mắt "Vườn ươm tài năng" tại Tuần Châu

Thứ ba - 13/01/2015 08:21
images773412 dsc 0561
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng sự kiện ra mắt Vườn ươm tài năng.

 

Công ty TNHH Vườn ươm tài năng được đặt tại biệt thự số 41, Khu Cảng Nam Tuần Châu (do ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu tặng cho Giáo sư Ngô Bảo Châu). Ngôi biệt thự gồm 1 phòng hội thảo có sức chứa từ 70 đến 80 đại biểu, có sảnh rộng phục vụ cho giải lao giữa giờ và 9 phòng nghỉ, 1 bể bơi và bãi tắm riêng trên bờ biển Vịnh Hạ Long.

 

Với phương châm hoạt động không vì lợi nhuận nên việc Công ty TNHH Vườn ươm tài năng được ra mắt sẽ góp phần hiện thực hóa ý tưởng của các cấp lãnh đạo trong công cuộc đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Quảng Ninh và là nơi giao lưu của các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế. Ngày 23-10-2014 Công ty TNHH Vườn ươm tài năng đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ninh cấp phép hoạt động trên 3 lĩnh vực: Tư vấn giáo dục; lưu trú ngắn hạn và tổ chức các sự kiện văn hóa, khoa học, giáo dục.

 

images773413 dsc 0565
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chúc mừng sự kiện ra mắt Công ty TNHH Vườn ươm tài năng.

 

Trong năm 2015, Công ty TNHH Vườn ươm tài năng sẽ phối hợp với các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh giỏi, bồi dưỡng giáo viên và tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học. Đồng thời có thêm điều kiện để thực hiện mong muốn của giáo sư Ngô Bảo Châu là đưa các em nhỏ ở cao nguyên đá Đồng Văn, trẻ em nghèo ở các vùng núi, nơi cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn được giao lưu, học tập cùng các bạn dưới xuôi và thưởng ngoạn kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

 

images773414 dsc 0585
Trụ sở Công ty TNHH Vườn ươm tài năng được tại biệt thự số 41, Khu Cảng Nam Tuần Châu.

 

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Giáo sư Ngô Bảo Châu gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ thành lập Công ty TNHH Vườn ươm tài năng. Đồng thời mong muốn trong quá trình hoạt động, Công ty sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, của các doanh nghiệp, đặc biệt là Tập đoàn Tuần Châu để “Vườn ươm tài năng” thực sự là nơi sẽ ươm mầm những tri thức trẻ cho tỉnh Quảng Ninh và đất nước.

 

images773415 img 0466
Giáo sư Ngô Bảo Châu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học toán với các học sinh Quảng Ninh.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao ý tưởng của giáo sư Ngô Bảo Châu khi thành lập Công ty TNHH Vườn ươm tài năng để gắn kết các nhà khoa học đầu ngành với thế hệ trẻ của Quảng Ninh. Và mong muốn đây sẽ là cái nôi ươm mầm xanh và đào đào thế hệ trẻ, hạt nhân trẻ tài năng của tỉnh trong tương lai, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và đất nước nói chung. Đồng chí cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của toàn xã hội, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát triển, để học sinh Quảng Ninh có tên ngày càng nhiều trong các cuộc thi học sinh giỏi Quốc tế. Và đề nghị các bạn trẻ, đặc biệt là bạn trẻ Quảng Ninh học hỏi được sự say mê, phương pháp nghiên cứu của Giáo sư Ngô Bảo Châu để mang lại vinh quang cho tỉnh, cho đất nước.

 

Trước đó, tối 9-1, Giáo sư Ngô Bảo Châu đã có buổi giao lưu với các thế hệ học sinh tham dự Olympic Toán học Quốc tế và Đoàn học sinh giỏi tỉnh Quảng Ninh vừa tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2014-2015.

 

Theo: baoquangninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

bang gia dich vu 1

Tuyển dụng Tập đoàn Tuần Châu

Thăm dò

Bạn ở khu vực nào

Hà Nội

TP Hồ Chí Minh

Quảng Ninh

Đà Nẵng

Nơi khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28,003

Tổng truy cậpTổng truy cập : 3,778,510

Thời tiết