Thành lập "vườn ươm" tri thức, tài năng trẻ trên đảo Tuần Châu

Thứ tư - 03/09/2014 16:54

Sáng nay, ngày 3-9, tại khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, PGS, TS. Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm việc với GS. Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học của Viện nghiên cứu cao cấp về toán và Tập đoàn Tuần Châu về việc triển khai thành lập “vườn ươm” tri thức, tài năng trẻ của Quảng Ninh và Viện nghiên cứu cao cấp về toán tại đảo Tuần Châu.

 

 GS. Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học của Viện phát biểu tại buổi làm việc
GS. Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học của Viện nghiên cứu cao cấp về toán phát biểu tại buổi làm việc

 

Thay mặt Viện nghiên cứu cao cấp về toán, GS. Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học của Viện đã bày tỏ cảm kích trước ý tưởng của tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Tuần Châu về việc thành lập một “vườn ươm” tri thức, tài năng cho các đối tượng trẻ tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí nhấn mạnh: Đây không chỉ là một Trung tâm trí thức mà còn là một Trung tâm tài năng của tỉnh Quảng Ninh. Bởi vậy, để “vườn ươm” nhanh chóng được xây dựng và đưa vào hoạt động, tỉnh Quảng Ninh cần phải xuất phát từ những thế mạnh của tỉnh trong các lĩnh vực toán, lý, hóa...xong dần lan tỏa đến những lĩnh vực còn yếu. Viện Nghiên cứu cao cấp về toán sẽ cố gắng hết sức trong việc nghiên cứu, đề xuất các phương án, cách thức hoạt động để “vườn ươm” này được triển khai trong thời gian sớm nhất.

 

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban ngành tỉnh đã phát biểu ý kiến và đồng nhất quan điểm: Ý tưởng thành lập “vườn  ươm” tri thức, tài năng trẻ là một chủ trương đúng đắn, ý nghĩa. Đây là một dự án hết sức cần thiết, góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Quảng Ninh.

 

Thay mặt Tập đoàn Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tuần Châu cho biết: Tập đoàn Tuần Châu sẽ trao lại toàn bộ diện tích 4,5ha, cùng nhiều cơ sở vật chất hạ tầng tại khu vực rạp xiếc của Tập đoàn cho tỉnh Quảng Ninh để tỉnh phối hợp với Viện nghiên cứu cao cấp về toán triển khai “vườn ươm” tri thức, tài năng trẻ.

 

 PGS, TS. Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
PGS, TS. Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS, TS. Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ của GS.Ngô Bảo Châu và ghi nhận sự nhiệt huyết của Tập đoàn Tuần Châu đã cùng phối hợp với tỉnh Quảng Ninh triển khai một “vườn ươm” tri thức tài năng trẻ tại khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long). Đồng thời, đồng chí khẳng định: “Vườn ươm” này sẽ là động lực góp phần thúc đẩy đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh. Đồng chí đề nghị trong tháng 9 này Viện Nghiên cứu cao cấp về toán hoàn thành thiết kế về quy mô, diện tích sử dụng và nội dung hoạt động của “vườn ươm” tri thức, tài năng trẻ sao cho phù hợp với cơ sở vật chất hiện có. TP Hạ Long nhanh chóng lập quy hoạch diện tích đất dành cho việc xây dựng “vườn ươm” tri thức, tài năng trẻ tại khu du lịch Tuần Châu. Bên cạnh đó, các sở, ban ngành cần tích cực phối hợp với Viện nghiên cứu cao cấp về toán để đảm bảo đến giữa năm 2015 sẽ hoàn thành “vườn ươm” tri thức, tài năng trẻ tại khu du lịch Quốc tế Tuần Châu.

 

ggg
  Đoàn làm việc kiểm tra hiện trạng sử dụng đất tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu để triển khai ý tưởng xây dựng một "vườn ươm" tri thức, tài năng trẻ.

 

Trước đó, PGS, TS. Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, GS. Ngô Bảo Châu, Giám đốc khoa học của Viện nghiên cứu cao cấp về toán và lãnh đạo Tập đoàn Tuần Châu đã đi kiểm tra hiện trạng sử dụng đất tại khu du lịch Quốc tế Tuần Châu để triển khai ý tưởng xây dựng một “vườn ươm” tri thức, tài năng trẻ.

 

Theo baoquangninh.com.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
 
  •   Hôm nay 506
  •   Tháng hiện tại 37,905
  •   Tổng truy cập 3,866,624