Thương hiệu Tuần Du lịch Hạ Long...

Thứ năm - 21/05/2015 08:20

Không phải là sự kiện mới, thế nhưng, Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2015 tuy đã khép lại song vẫn đang lan toả những dư âm tốt đẹp cùng những gợi mở mới.

 

Báo cáo tại hội nghị tổng kết Tuần Du lịch Hạ Long và Lễ hội Carnaval, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thông tin: Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ở thời điểm đó đạt mức cao nhất từ trước đến nay. Tại các trung tâm du lịch lớn của tỉnh như Hạ Long, Uông Bí, Vân Đồn, Cẩm Phả 100% các khách sạn, nhà nghỉ kín phòng. Một trong những tín hiệu vui, khách du lịch biển đảo tăng mạnh; cụ thể Vân Đồn - Quan Lạn, Minh Châu đón 13.300 khách; Cô Tô đón 13.700 khách. Kết quả này phản ánh tác động tích cực của việc đưa điện lưới quốc gia đến các xã đảo, huyện đảo mà tỉnh Quảng Ninh đã triển khai thực hiện thành công trong thời gian qua. Còn tại Khu di tích Yên Tử đã đón 75.000 lượt khách, tăng 40% so với cùng kỳ. Tại Móng Cái, công suất các khách sạn đạt trên 90%, lượng khách tăng 52% (đón 35.000 lượt khách); khách du lịch xuất nhập cảnh là 13.316 lượt, tăng 12%. Cũng tại hội nghị nói trên, TP Hạ Long cho biết, Carnaval 2015 có hơn 40.000 người dân và du khách tham dự. Cùng với đó, công tác xã hội hoá cũng đạt kết quả tốt hơn so với năm trước.

 

Nếu như những năm trước, Carnaval Hạ Long được xem là “tâm điểm” để “hút” khách cho Tuần Du lịch thì năm nay với sự thay đổi về thời gian tổ chức song không hề ảnh hưởng đến “thời điểm vàng”. Điều này càng góp phần khẳng định thương hiệu của du lịch Hạ Long - Quảng Ninh và sức hấp dẫn của du lịch biển. Và cũng qua các cuộc họp bàn về Carnaval cho thấy doanh nghiệp du lịch, nhất là khối các đơn vị lữ hành đều rất mong muốn, Carnaval Hạ Long sẽ được định danh bằng một ngày cụ thể trong Tuần Du lịch để chủ động hơn trong khâu quảng bá, tiếp thị với khách. Về vấn đề này, đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến: Thời gian tổ chức Lễ hội Carnaval Hạ Long không nên có sự biến động.

 

Với chuỗi các hoạt động và điểm nhấn Carnaval, Tuần Du lịch Hạ Long chính là thông điệp về sự chuyên nghiệp của Quảng Ninh trong hành trình thực hiện tăng trưởng xanh với mũi nhọn là “công nghiệp không khói”. Chính vì vậy, việc đưa Tuần Du lịch Hạ Long trở thành danh mục những sự kiện du lịch đặc biệt của du lịch quốc gia từ đề xuất của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch hoàn toàn là có căn cứ và cần khẩn trương hiện thực hoá.

 

Nguồn: Baoquangninh.com.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Thăm dò ý kiến

Bạn ở khu vực nào

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 8
 
  •   Hôm nay 970
  •   Tháng hiện tại 34,355
  •   Tổng truy cập 3,863,074