Xuân về trên Đảo ngọc

Chiều 1/1/2021, hòa chung không khí cả nước đón chào xuân Tân Sửu, tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP. Hạ Long, Quảng Ninh), Tập đoàn Tuần Châu tổ chức Lễ hội Carnaval mùa Đông.


Lễ hội Carnaval mùa Đông ngày hội sắc màu Tuần Châu 2021

Tới dự chương trình có, Thứ trưởng Bộ Nội, Nguyễn Duy Thăng; Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Thị Hạnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo TP. Hạ Long và đông đảo nhân dân và du khách.


Bừng sáng kỳ quan – lan tỏa nụ cười Hạ Long

Với chủ đề “Bừng sáng kỳ quan – lan tỏa nụ cười Hạ Long”, người dân và du khách đã được trải nghiệm lễ hội đường phố Carnaval mùa đông lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ninh. Điểm nhấn của Carnaval mùa đông Tuần Châu với bối cảnh toàn bộ không gian vịnh Hạ Long phía sau, trên mặt vịnh có hơn 100 con tàu du lịch diễu hành qua lại khu vực sân khấu. Phía trên bầu trời là màn trình diễn đầy ấn tượng, đặc sắc của trực thăng, thủy phi cơ và dù lượn.


Carnaval mùa đông lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ninh

Tại Carnaval mùa đông Tuần Châu, du khách hoàn toàn choáng ngợp và vô cùng thích thú với đoàn diễu hành bao gồm 6 khối diễn, thể hiện Hạ Long khát vọng “Rồng bay”, với những trải nghiệm hóa trang trong trang phục lễ hội mùa đông bằng những cánh hoa tuyết, vũ khúc Samba Hạ Long… cùng xe hoa được trang trí bắt mắt với các chủ đề: Hạ Long – Bừng sáng kỳ quan, tinh hoa hội tụ thể hiện Di sản vịnh Hạ Long, biểu tượng hòn Trống Mái lung linh huyền ảo trong sương sớm; Hạ Long – điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, thể hiện thành phố bên bờ biển hiện đại và phát triển; Tuần Châu – Đảo ngọc thiết kế trang trí thể hiện thương hiệu, hình ảnh Nhà hát Tuần Châu, trải nghiệm sản phẩm du lịch, ẩm thực Hạ Long.


Hạ Long – điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh có Carnaval mùa Đông được tổ chức trong lòng đảo ngọc Tuần Châu – một trong 5 khu du lịch hàng đầu Việt Nam được Tổng cục Du lịch bình chọn.


Carnaval mùa đông Tuần Châu – nơi hội tụ và giao lưu các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước

Chương trình Carnaval mùa Đông Tuần Châu không chỉ là một điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và các giá trị văn hoá của danh lam thắng cảnh trên vùng đất Quảng Ninh, mà còn góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành du lịch Quảng Ninh trong xu thế hội nhập quốc tế. Đồng thời, là nơi hội tụ và giao lưu của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại lễ hội

Carnaval mùa Đông quảng bá hình ảnh và các giá trị văn hoá của danh lam thắng cảnh vùng đất Quảng Ninh


Tinh hoa hội tụ thể hiện Di sản vịnh Hạ Long


Xe hoa được trang trí bắt mắt


Carnaval mùa Đông được tổ chức trong lòng đảo ngọc Tuần Châu


Hạ Long khát vọng “Rồng bay”


Rộn ràng không khí chào năm mới

Du khách hoàn toàn choáng ngợp và thích thú với đoàn diễu hành


Cuối Lễ hội là chương trinh biểu diễn cá Heo miễn phí phục vụ du khách