Trang Chủ    Giới thiệu Vịnh Hạ Long

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức » Tin Tuần Châu

Lễ công bố Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới Cập nhật: Thứ tư - 02/05/2012 08:19

Tối 27-4, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ công bố Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4 Đài THVN.

Ông Bernard Weber, Chủ tịch New7Wonders trao biển công nhận Vịnh Hạ Long là một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Tham dự lễ công bố, về phía Trung ương có các đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo các bộ, ngành; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, lãnh đạo các tỉnh, thành phố và các vị đại biểu đại diện cho 6 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

 

Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ công bố.

Phát biểu tại lễ đón nhận Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: Đây là niềm vui, niềm tự hào to lớn của đất nước Việt Nam, đòi hỏi mỗi người dân có trách nhiệm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa Vịnh Hạ Long. Không chỉ có người dân Quảng Ninh mà tất cả người dân trong cả nước cũng như quốc tế cần tích cực tham gia bảo vệ, gìn giữ cho muôn đời sau.

Đồng chí yêu cầu, tỉnh Quảng Ninh cần quy hoạch quản lý, bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long, qua đó vừa phát triển du lịch một cách bền vững kết hợp với bảo tồn di sản cho toàn nhân loại.
Nhân dịp này, đồng chí gửi lời cảm ơn đến toàn thể bạn bè thế giới đã tích cực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long để trở thành một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

 

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh cùng các Tổ chức quốc tế tham dự lễ công bố.

Cũng tại buổi lễ công bố, đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: Trải qua hơn 4 năm bầu chọn, với sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân Việt Nam và bè bạn quốc tế, Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên trên toàn thế giới để lọt vào danh sách là một trong 7 Kỳ quan thiên nhiên của thế giới. Đây là kết quả xứng đáng, thể hiện tình cảm của nhân dân toàn thế giới dành cho vẻ đẹp Vịnh Hạ Long. Việc Vịnh Hạ Long trở thành Kỳ quan thiên nhiên thế giới là cơ hội để nhân dân Việt Nam giới thiệu đến bạn bè quốc tế về hình ảnh, con người Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là dịp để nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng tham gia bảo vệ biển đảo quê hương, giữ gìn cho thế hệ mai sau.

 

Ông Bernard Weber, Chủ tịch New 7 Wonders phát biểu tại lễ công bố.

Ông Bernard Weber, Chủ tịch New7Wonders phát biểu nhấn mạnh: Từ trước tới nay, chưa bao giờ có cuộc bầu chọn trên phạm vi toàn cầu dành cho các địa danh thiên nhiên. Vịnh Hạ Long của Việt Nam được tôn vinh, công nhận là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là niềm vui, niềm vinh dự cho đất nước Việt Nam hiền hòa và mến khách.

Ông Bernard Weber khẳng định: Trải qua hơn 4 năm, cuộc bầu chọn diễn ra dân chủ, công bằng, mang lại nguồn cảm hứng cho mọi người yêu những giá trị lâu dài, là một phần ký ức toàn cầu, ai ai cũng có thể ghi nhớ mãi…Xin chúc mừng Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Cũng tại lễ công bố, các vị đại biểu đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với các chương: Thiên đường Hạ Long; Việt Nam - Đất nước của những di sản thế giới; Hạ Long Việt Nam - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới và màn bắn pháo hoa độc đáo đã để lại nhiều cảm xúc và cung bậc tình cảm dành cho Vịnh Hạ Long.


 
Một số hình ảnh tại Lễ công bố Vịnh Hạ Long - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới:    Chương trình nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của 2.000 diễn viên, sinh viên, học sinh.


Màn bắn pháo hoa hoành tráng, đặc sắc để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Nguồn bài viết: halong.gov.vn

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

 

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1252

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26332

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 985010

Bạn ở khu vực nào

Hà Nội

TP Hồ Chí Minh

Quảng Ninh

Đà Nẵng

Nơi Khác